Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI
THE COMMITTEE FOR FOREIGN NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATION AFFAIRS

Trao Huân chương Hữu nghị cho tổ chức East Meets West Foundation

Ngày tháng: 13/09/2018 2:12 CH
Lượt xem: 3553
Cỡ chữ

Trao Huân chương Hữu nghị cho tổ chức East Meets West Foundation

Ngày 13/9, tại trụ sở Liên hiệp Hữu nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước cho tổ chức East Meets West Foundation (EMWF).

Tham dự buổi lễ, về phía bạn bè quốc tế có ông Robin Bednall, Bí thư thứ nhất, Phòng Kinh tế phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; bà Lynn Foden, giám đốc điều hành EMWF; bà Phùng Thị Lệ Lý, sáng lập viên EMWF; bà Belinda Abraham, Giám đốc khu vực, Trưởng đại diện EMWF tại Việt Nam và các cán bộ EMWF tại Việt Nam.

Ông Đôn Tuấn Phong tiếp bà Lynn Foden (ảnh: TV)

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Tổ chức EMWF tại Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đôn Tuấn Phong cảm ơn tổ chức EMWF, bà Lynn Foden, bà Phùng Thị Lệ Lý và các cán bộ của EMWF tại Việt Nam vì những đóng góp của tổ chức cho sự phát triển của Việt Nam.

Ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị (ảnh: TV)

Huân chương Hữu nghị là phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến quan trọng của tổ chức EMWF, một người bạn lâu năm của Việt Nam. Trong gần 30 năm qua, EMWF đã xây dựng được mối quan hệ với các đối tác lớn của Việt Nam. Các chương trình, dự án của EMWS đã đem lại hiệu quả và được đối tác, người hưởng lợi đánh giá cao.

Về phần mình, bà Lynn Foden bày tỏ sự xúc động và niềm vinh hạnh khi tổ chức EMWF được nhận Huân chương cao quý này. Bà Lynn Foden cho rằng đây là sự ghi nhận và động viên lớn lao của Nhà nước Việt Nam đối với những nỗ lực của tổ chức. Nhân dịp này, bà Lynn Foden cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam.

Bà Lynn Foden (ảnh: TV)

Tổ chức East Meets West Foundation là một tổ chức PCNN quốc tịch Mỹ do bà Phùng Thị Lệ Lý sáng lập năm 1988. Trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức EMWF đã triển khai nhiều chương trình với tổng giá trị viện trợ đạt trên 113 triệu đô la Mỹ.

Trao Huân chương Hữu nghị (ảnh: TV)

Quang cảnh buổi Lễ (ảnh: TV)

Các lĩnh vực hoạt động của EMWF bao gồm: Y tế, Giáo dục và đào tạo, Phát triển cộng đồng, Cứu trợ khẩn cấp. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với nhu cầu, định hướng thu hút viện trợ PCPNN của Việt Nam. Các dự án do EMWF triển khai đã giúp thay đổi cuộc sống của những người hưởng lợi, mang lại các lợi ích tích cực cho cộng đồng và được chính quyền các cấp đánh giá cao. Trong những năm qua, EMWF đã không ngừng vận động các đối tác, nhà tài trợ và các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tăng cường nguồn viện trợ cho các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam.

MD

 

Tổng kết hoạt động Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đọc thêm

Vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đọc thêm

Khởi sắc viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong hơn 20 năm

Đọc thêm

Gặp gỡ thường niên với các tổ chức PCP nước ngoài.

Như thường niên, ngày 21/12 tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ với các tổ chức PCPNN nhằm chia sẻ ...

Đọc thêm

Trao giấy phép thành lập VPDD cho tổ chức Hiệp hội Đào tạo nguồn nhân lực quốc tế

Ngày 25/1/2011, tại trụ sở Liên hiệp các TCHN Việt Nam, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp, Uỷ viên thường trực UB Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã ký Thỏa thuận và ...

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương cho bà Maeve Monica Collins, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ailen tại Việt Nam

Chiều ngày 15/04/2011, tại trụ sở 105A Quán Thánh đã diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Maeve Monica Collins, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa ...

Đọc thêm
Top