Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI
THE COMMITTEE FOR FOREIGN NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATION AFFAIRS

Action on Poverty 30 năm đồng hành cùng Việt Nam

Ngày tháng: 22/03/2019 9:37 SA
Lượt xem: 39
Cỡ chữ

Action on Poverty 30 năm đồng hành cùng Việt Nam

Ngày 22/3 tại Hà Nội, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam đã tiếp đoàn tổ chức Action on Poverty (AOP) do ông John Kell, Chủ tịch Hội đồng Quản trị làm trưởng Đoàn.

Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân (Paccom). Về phía AOP có bà Angeline Low, Thành viên Hội đồng Quản trị; ông Brayden Howie, Giám đốc điều hành; bà Christine Murphy, Giám đốc Chương trình; bà Than Thao Vi, Quản lý Chương trình châu Á; ông Tạ Văn Tuấn, Trưởng Đại diện AOP tại Việt Nam.

Ảnh: TV

Tại buổi tiếp, ông John Kell chi sẻ, tính đến hết năm 2017, AOP đã huy động được ngân sách viện trợ và hàng hóa với tổng giá trị khoảng 30 triệu đô la Mỹ cho các dự án hỗ trợ thiết bị y tế, các chương trình cải thiện sinh kế, thích ứng với biến đổi khí hậu và môi trường, y tế cộng đồng, hỗ trợ xây dựng năng lực và các lĩnh vực khác.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị cảm ơn và đánh giá cao đóng góp hiệu quả của tổ chức AOP cho Việt Nam trong 30 năm qua.

Ảnh: TV

Chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội và nhu cầu viện trợ của Việt Nam hiện nay, bà Nguyễn Phương Nga cho biết Việt Nam vẫn rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến những địa phương khó khăn. Bà Nga cũng đề nghị tổ chức tiếp tục có nhiều chương trình/dự án hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực y tế, phát triển nông thôn tổng hợp, cải thiện sinh kế, hỗ trợ tài chính vi mô, nước sạch và vệ sinh, hỗ trợ du lịch cộng đồng, biến đổi khí hậu và môi trường.

AOP là một tổ chức phi chính phủ quốc tịch Ô-xtrây-li-a được thành lập năm 1968. Tổ chức hoạt động với mục đích hỗ trợ phát triển cộng đồng thông qua việc triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực y tế, phát triển nông thôn tổng hợp, cải thiện sinh kế, hỗ trợ tài chính vi mô, nước sạch và vệ sinh, hỗ trợ du lịch cộng đồng, biến đổi khí hậu và môi trường.

Ảnh: TV

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, AOP không chỉ triển khai các chương trình, dự án viện trợ nhân đạo - phát triển đơn thuần, mà còn có các sáng kiến trong thực hiện cách làm mới, áp dụng quy trình quản lý dự án, quản lý tài chính - nhân sự hiệu quả và mang lại thành công cho các dự án, được các đối tác và người hưởng lợi tích cực ghi nhận.

MD

Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Đọc thêm

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Trưởng Đại diện tổ chức The Asia Foundation

Đọc thêm

Trao Huân chương Hữu nghị cho tổ chức East Meets West Foundation

Đọc thêm

Tổng kết hoạt động Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đọc thêm

Vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đọc thêm

Khởi sắc viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong hơn 20 năm

Đọc thêm

Gặp gỡ thường niên với các tổ chức PCP nước ngoài.

Như thường niên, ngày 21/12 tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ với các tổ chức PCPNN nhằm chia sẻ ...

Đọc thêm

Trao giấy phép thành lập VPDD cho tổ chức Hiệp hội Đào tạo nguồn nhân lực quốc tế

Ngày 25/1/2011, tại trụ sở Liên hiệp các TCHN Việt Nam, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp, Uỷ viên thường trực UB Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã ký Thỏa thuận và ...

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương cho bà Maeve Monica Collins, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ailen tại Việt Nam

Chiều ngày 15/04/2011, tại trụ sở 105A Quán Thánh đã diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Maeve Monica Collins, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa ...

Đọc thêm
Top