Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI
THE COMMITTEE FOR FOREIGN NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATION AFFAIRS

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho người nghèo tại tỉnh Long An

Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life (Hàn Quốc) và UBND huyện Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 10 căn nhà tình thương thuộc Dự án “Làng Hữu nghị Việt- Hàn”cho người có thu nhập thấp trên địa bàn huyện.
Ngày tháng: 17/07/2014 7:31 CH
Lượt xem: 25850
Cỡ chữ

Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life (Hàn Quốc) và UBND huyện Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 10 căn nhà tình thương thuộc Dự án “Làng Hữu nghị Việt- Hàn”cho người có thu nhập thấp trên địa bàn huyện.

 
Tham gia buổi lễ, về phía Việt Nam gồm có ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo huyện Thạnh Hóa cùng các người dân được thụ hưởng.
 


Về phía Hàn Quốc có đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hội Hàn Kiều tại TP HCM, Tổng giám đốc bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life, Phó Chủ tịch đại diện quỹ Child Fund và Viện trưởng Viện văn hóa Hàn Quốc - ACEF.
 
Dự án xây dựng 40 căn nhà tình thương giai đoạn 2014 được thực hiện tại 6 tỉnh phía Nam (Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Long An, Bình Định và Đăk Lăk) với tổng vốn đầu tư 64.000 USD do Công ty Hanwha Life tài trợ; trong đó Long An được tài trợ 10 căn nhà, mỗi căn trị giá 1.600 đô la Mỹ. Đây là dự án rất có ý nghĩa về mặt xã hội và đầy tính nhân văn, tạo điều kiện cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên để thoát nghèo và ổn định cuộc sống lâu dài, đặc biệt giúp cho người già, người khuyết tật có được nhà ở ổn định, trẻ em có điều kiện học tập…
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Hữu Phước cảm ơn sự tài trợ của Công ty Hanwha Life, ghi nhận tấm lòng nhân ái, tình cảm nhân đạo của các bạn Hàn Quốc đã góp phần giúp địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, mở ra một tương lai tươi sáng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
UBND tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho Viện Văn hóa Hàn Quốc, Công ty Hanwha Life và tổ chức ChildFund Korea đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng nhà ở cho những hộ nghèo, có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn : http://vietpeace.org.vn

550 xe lăn về với người nghèo khuyết tật Hải Phòng

Ban điều phối viện trợ nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức lễ trao tặng 550 chiếc xe lăn do tổ chức Sứ mệnh xe lăn tự do (FWM) tài trợ ...

Đọc thêm

Khai mạc chương trình Trại hè năm 2014 của tổ chức Project VietNam Foundation

(Vietpeace) Ngày 23/6/2014 lễ Khai mạc hoạt động trại hè năm 2014 của tổ chức Project VietNam Foundation (PVNF) đã được diễn ra tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).

Đọc thêm

Trao Giấy Đăng ký lập Văn phòng Đại diện cho tổ chức The Atlantic Philanthropies - Hoa kỳ

(Vietpeace) Ngày 19/6/2014, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã tổ chức Lễ trao giấy đăng ký lập Văn phòng đại diện cho tổ chức The ...

Đọc thêm

Hội nghị gặp mặt năm 2013 với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đọc thêm
Top